Bị viêm âm đạo quan hệ được không?

Admin 2:47 12/07/2018 140 lượt xem

Viêm âm đạo là một trong số các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Nó gây ra những khó khăn trong sinh hoạt cũng như trong việc quan hệ tình dục. Một thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi đang gặp phải tình trạng này đó chính là bị viêm âm đạo có quan hệ được không? Để đi tìm câu trả lời mời bạn đọc tham khảo thông tin được chia sẻ từ các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không

Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo của nữ giới bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn, virús, nấm, ký sinh trùng….. tình trạng viêm âm đạo càng được tăng cao hơn khi nữ giới đang mang thai và sau khi sinh do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố.

Hình ảnh viêm âm đạo

Hình ảnh viêm âm đạo ở nữ giới

Các bác sĩ  phụ khoa tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết bị viêm âm đạo hoàn toàn vẫn có thể quan hệ tình dục được tuy nhiên sẽ không đảm bảo chất lượng của” cuộc yêu”,  ngoài ra nó còn khiến cho nữ giới có thể gặp phải một số các vấn đề sau:

+ Khiến cho tình trạng viêm nhiễm ngày càng trở nên nặng nề hơn

Khi âm đạo đã bị viêm mà không được điều trị mà nữ giới vẫn tiến hành thực hiện quan hệ tình dục sẽ khiến cho âm đạo càng bị tổn thương hơn, các vết loét ở phía bên trong chưa được điều trị sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn và đây chính là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập có thể gây biến chứng viêm tử cung, viêm vòi trứng

Đặc biệt, viêm âm đạo không được điều trị dứt điểm sẽ khiến tái phát nhiều lần và trở thành mãn tính. Lúc này, việc điều trị sẽ khó khăn hơn và các vi khuẩn có hại càng có điều kiện thuận lợi để xâm nhập và phát triển, sẽ là yếu tố nguy cơ khiến cho tinh trùng không có khả năng sống sót cao dẫn đến cản trở khả năng thụ thai ở nữ giới.

+  Lây viêm nhiễm cho bạn tình

Một trong những vấn đề mà nam giới có thể phải đối mặt khi quan hệ tình dục với nữ giới đang bị viêm âm đạo đó chính là cơ quan sinh dục của nam giới cũng bị lây viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mắc các bệnh nam khoa.

Đặc biệt nếu nữ giới đang bị viêm âm đạo do bị mắc các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà… thì khi nam giới có thực hiện quan hệ tình dục cũng sẽ dễ dàng bị lây nhiễm các bệnh này.

+ Giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục

Khi bị viêm nhiễm âm đạo không được khỏe mạnh không còn sự đàn hồi như bình thường nhất là đối với những viêm nhiễm khiến cho khí hư ra nhiều và có mùi hôi. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ đến khoái cảm khi quan hệ tình dục của cả hai. Một số nữ giới bị viêm nhiễm còn có thể cảm thấy đau khi quan hệ vì thế nếu tiếp tục thực hiện quan hệ tình dục khi viêm nhiễm chưa được điều trị sẽ khiến cho đời sống tình dục suy giảm chất lượng.

Vì vậy có thể khẳng định khi bị viêm nhiễm âm đạo vẫn có thể quan hệ được bình thường nhưng khiến cho tình trạng viêm càng trở nên trầm trọng hơn khó điều trị hơn và làm cho cuộc yêu không đạt chất lượng cao.

Lời khuyên hữu ích cho chị em đó chính là nên tiến hành điều trị viêm nhiễm âm đạo theo phác đồ của bác sĩ,  kiêng quan hệ tình dục để cho quá trình điều trị đạt hiệu quả cao. Khi viêm nhiễm khỏi, âm đạo được khỏe mạnh. là yếu tố quan trọng giúp cho cuộc yêu thêm phần mặn nồng và thăng hoa.

Nếu như vẫn còn bất cứ thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ theo số 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ tư vấn hỗ trợ 24/24.

img

Tin mới nhất

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img