Dấu hiệu có thai tuần đầu ở nữ giới

Admin 8:17 28/06/2018 129 lượt xem

Làm mẹ là điều mà bất cứ chị em nào cũng mong muốn, ngóng trông. Có rất nhiều trường hợp chị em mang thai ở tuần đầu tiên mà không hề hay biết mình có mang thai hay không. Chỉ khi bị trễ kinh quá lâu, chị em mới thử que thử thai thì mới phát hiện ra mình đã mang thai.  Vậy làm thế nào để chị em có thể nhận biết được mình đã mang thai hay chưa ở tuần đầu tiên của thai kỳ để có thể chăm sóc và bảo vệ thai phụ.

Thường thì sau khi quan hệ 1-2 ngày thì tinh trùng và trứng sẽ gặp nhau, thụ tinh thành tế bào hợp tử. Có thể gọi là thời kỳ phôi thai. Đó là lý do các mẹ có thể nhận biết được dấu hiệu có thai 1 tuần hay chưa?

Tuy nhiên, các chị em cũng có thể nhận biết mình có thai hay chưa qua một số triệu chứng bệnh lý sau: Như bị trễ kinh hơn bình thường, đi tiểu nhiều hơn, ngực căng cứng và hơi đau tức, thậm chí có thể bị khó thở, thèm ăn, nhạy cảm với nhiều mùi, ….. gây ra khó chịu và mệt mỏi cho chị em.

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên

Theo như bác sĩ chuyên khoa chia sẻ thì để có thể xác định bạn đã có thai hay chưa qua que thử thai thì sau 14 ngày hay 2 tuần thì cũng chưa cho kết quả chuẩn được.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thì các chị em khi mang thai cũn sẽ có biểu hiện như nhau. Với một số chị em khi mang thai sẽ không có biểu hiện cụ thể. Khi người bệnh có biểu hiện mang thai thì lượng hormone sẽ thay đổi, khiến cơ thể có biểu hiện rõ rệt. Tuy nhiên để chính xác nhất thì khi thai được 6 tuần tuổi thử bằng que thử thai.

Nếu trong quá trình đó, chị em có một số triệu chứng bất thường như mờ mắt, bị sốt cao hay nóng và đau rát bộ phận thậm, đặc biệt là vùng bụng đau đột ngột và liên tục. Thậm chí là chảy máu âm đạo,,.. thì người bệnh nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm ,nguy cơ sảy thai là rất cao.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu hay không ở nữ giới. Nếu như có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp liên hệ hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ 24/24.

Xem thêm:

+ Nguyên nhân thai chết lưu

+ Dấu hiệu có kinh nguyệt ở nữ giới

img

Tin mới nhất

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img