Phá thai bằng thuốc có đau không

Admin 8:45 21/07/2018 695 lượt xem

Phá thai là sự lựa chọn cuối cùng của người phụ nữ, bởi làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của chị em. Nhưng vì lý do nào đó, chị em buộc phải phá thai và phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn vì không phải can thiệp bất kỳ thủ thuật ngoại khoa nào vào buồng tử cung. Phá thai bằng thuốc có đau không? được rất nhiều chị em quan tâm. Bài viết sau đây sẽ làm sáng rõ những vấn đề thắc mắc trên để chị em có nhìn nhận đúng đắn và đầy đủ nhất về phá thai bằng thuốc.

Giải đáp cho vấn đề uống thuốc phá thai có đau không các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết mặc dù là cách phá thai an toàn nhưng phá thai bằng thuốc hay bất kì biện pháp phá thai nào khác cũng đều gây ra các đau đớn và ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe và cả tâm lý của các chị em. Xem phá thai bằng thuốc là gì ?

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Với những đau đớn, thương tổn mà chị em phải gánh chịu khi uống thuốc phá thai còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

+ Phụ thuộc vào độ tuổi thai: Phương phá phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh về tim mạch, gan, thận, rối loạn đông máu và những thai lớn hơn không thể thực hiện phương pháo này được.

+ Phụ thuộc vào cơ sở phá thai:Dùng thuốc phá thai hay bất kỳ can thiệp ngoại khoa nào khác đều phải tiến hành ở các phòng khám phá thai chất lượng, uy tín. Nếu chị em tự ý mua thuốc phá thai về uống, phá thai bằng thuốc tại các cơ sở chất lượng kém thì khó lòng tránh khỏi các đau đớn; bên cạnh đó còn tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

+ Phá thai không đau phụ thuộc vào chất lượng thuốc: Thuốc phá thai phải được dùng theo chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa. Có nhiều trường hợp mua phải thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng thì những tổn thương và đau đớn phải gánh chịu sẽ rất khó kiểm soát.

+ Kiêng khem sau khi phá thai bằng thuốc: Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ chuyên khoa lại khuyến cáo các thai phụ kiêng khem cẩn thận khi phá thái nói chung, phá thai bằng thuốc nói riêng vì chúng tác động trực tiếp đến tỷ lệ thành công và các biến chứng hậu phá thai.

Bác sĩ tư vấn phá thai an toàn, hiệu quả

Lời khuyên của bác sĩ sản phụ khoa

Nếu chị em bỏ ngoài tai lời khuyến cáo và liều lĩnh quan hệ tình dục khi phá thai bằng thuốc, ăn uống vô tội vạ không tuân thủ chỉ định, vệ sinh sai cách, nghỉ ngơi không hợp lý thì nguy cơ bị nhiễm trùng, băng huyết là rất lớn, đau đớn sẽ dồn dập và quá trình khắc phục sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức, thời gian, tiền bạc. Việc uống thuốc phá thai có đau không? phụ thuộc rất nhiều vào việc kiêng cữ của chị em.

Khi quyết định phá thai chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa, để các bác sĩ sản phụ khoa thăm khám và tư vấn các phương pháp phá thai phù hợp, trong đó phá thai bằng thuốc.

Mong rằng các thông tin giải đáp cho câu hỏi phá thai bằng thuốc có đau không? trên đây sẽ giúp chị em ý thức hơn trong việc chủ động phòng tránh thai để tránh các sự cố ngoài ý muốn, quyết định phá thai đúng thời điểm, đúng cơ sở để bảo đảm an toàn tính mạng cho mình, bảo tồn chức năng sinh sản và hạn chế tối đa các đau đớn.

Mọi câu hỏi, thắc mắc về vấn đề phá thai và phá thai bằng thuốc hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437 152 1520969 668 152 hoặc chọn trực tuyến để được các chuyên gia hỗ trợ và giải đáp 24/24 giờ.

img

Tin mới nhất

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img