Viêm buồng trứng là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ra sao

Admin 4:19 28/08/2017 194 lượt xem

Câu hỏi Viêm buồng trứng là gì hiện đang được nhiều chị em quan tâm bởi diện bệnh này đang khá phổ biến đối với phái nữ . Đặc biệt, những nguy hại mà viêm buồng trứng có thể gây ra cho chị em thực không hề nhỏ. Nguy hại lớn nhất có thể kể đến là tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản, khiến chị em khó mang thai.

Việc tìm hiểu viêm buồng trứng là gì? triệu chứng bệnh, nhận diện bản thân có triệu chứng nghi ngờ viêm buồng trứng giúp chị em có thể được thăm khám sớm, từ đó việc điều trị sẽ không phức tạp, không tốn kém và bảo toàn sức khỏe.

Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Viêm buồng trứng đơn giản là tình trạng một bên buồng trứng hoặc cả hai bên bị viêm nhiễm bởi các tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn, hoặc ký sinh trùng. Bệnh viêm buồng trứng có 2 dạng, gồm có viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mạn tính. Viêm buồng trứng mạn xảy ra khi chị em bị viêm buồng trứng cấp nhưng chậm trễ trong điều trị hoặc việc điều trị không có hiệu quả.

 

viem-buong-trung-la-gi

Nguyên nhân của bệnh viêm buồng trứng

Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, viêm buồng trứng nằm trong nhóm bệnh viêm vùng chậu, tình trạng xảy ra khi 1 bên hoặc cả 2 bên buồng trứng bị viêm nhiễm. Nguyên nhân do sự xâm hại của các tác nhân như nấm, virus, vi khuẩn, ký sinh trùng,… Viêm buồng trứng được phân chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn đầu là viêm buồng trứng cấp tính, sau nếu không can thiệp điều trị hoặc điều trị kém hiệu quả sẽ chuyển sang viêm buồng trứng mạn tính. .

Triệu chứng viêm buồng trứng là gì?

Triệu chứng viêm buồng trứng của 2 giai đoạn này thường theo diễn tiến như sau:

+) Viêm buồng trứng cấp tính: Khi bắt đầu có biểu hiện viêm buồng trứng cấp tính, chị em có thể cảm thấy đau ở vùng hạ vị. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội. Kèm theo triệu chứng đau vùng hạ vị, chị em có thể nhận thấy sự thay đổi bất thường của dịch tiết âm đạo về lượng dịch tiết ra, màu sắc và trạng thái. Chị em cũng có thể có biểu hiện sốt nhẹ.

+) Viêm buồng trứng mãn tính: Viêm buồng trứng cấp tính mà điều trị chậm trễ hoặc việc điều trị không hiệu quả sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, chị em vẫn thấy đau ở vùng hạ vị, nhưng mức độ và tần suất đau đã tăng lên rất nhiều. Dịch tiết âm đạo vẫn có biểu hiện bất thường, có thể lẫn máu trong dịch tiết, chị em có thể bị rong kinh.

viem-buong-trung-la-benh-gi

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Địa chỉ thăm khám phụ khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào bệnh được phát hiện sớm hay muộn. Một yếu tố cũng góp phần tới hiệu quả điều trị bệnh cho chị em là việc lựa chọn cơ sở y tế điều trị. Nếu cơ sở y tế được trang bị thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, việc chẩn đoán mức độ bệnh của bác sỹ sẽ chính xác, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hội tụ đầy đủ các yếu tố này.

viem-buong-trung-la-benh-gi
Theo các bác sỹ, chị em được chẩn đoán viêm buồng trứng cấp tính sẽ được sử dụng thuốc kháng sinh, tùy theo mức độ bệnh mà có liệu trình uống khác nhau. Nếu viêm buồng trứng đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh cũng không cần quá lo lắng. Việc điều trị sẽ bao gồm song song phác đồ kháng sinh, có thể kết hợp can thiệp ngoại khoa, sử dụng thuốc Đông Y hỗ trợ nhằm nâng cao tác dụng chữa lành và giảm thiểu các tác dụng phụ bệnh nhân có thể gặp phải.

Vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat với bác sỹ tư vấn hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Địa chỉ số: 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

img

Tin mới nhất

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img